首页 科技内容详情
欧博手机版网址:Lập trình viên dùng AI để tạo 'vợ ảo'

欧博手机版网址:Lập trình viên dùng AI để tạo 'vợ ảo'

分类:科技

标签: # tài xỉu bóng đá la gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博手机版网址www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博手机版网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Hẹn hò với người yêu ảo thông qua chatbot bằng AI là xu hướng mới rộ lên gần đây. Ảnh: Oddity Central.

Lập trình viên có tên Bryce, hiện là thực tập sinh cho một tập đoàn công nghệ lớn. Anh đã đăng tải các video về ChatGPT-chan lên TikTok. Trong một video, Bryce hỏi cô có muốn đi ăn ở Burger King không, cô người máy đã phản hồi bằng một hình ảnh đang ăn hamburger và phát âm thanh: “Không đâu, ở đó toàn khoai tây chiên cũ và còn chẳng được refill Coca thoải mái”.

Vẽ ra một chuyện tình với ChatGPT

Nói với Motherboard, chàng trai cho biết ChatGPT và Stable Diffusion 2 đã trở một đề tài thu hút nhiều sự quan tâm. Nhờ đó, anh đã nảy ra ý tưởng kết hợp 2 công cụ này. Bryce cho biết “cô vợ ảo” là thành quả sau khi kết hợp tất cả công nghệ tiên tiến nhất: mô hình tạo lập ngôn ngữ, chuyển đổi văn bản thành giọng nói và thị giác máy tính.

"Cô vợ ảo" biết đối đáp và phản ứng với mọi lời nói của Bryce. Ảnh: Bryce.

“Cô ấy đang sống trong một thế giới giả lập thông qua những đoạn văn bản. Cô ấy được tạo ra từ nguồn tri thức của nhân loại và diễn giải về cách mọi thứ đang vận hành. Cô ấy được hệ thống giải thích về sự tồn tại của mình và hướng dẫn cô ấy nên làm gì”, Bryce nói.

ChatGPT-chan trên thực tế không thể nghe giọng nói của anh hay nhìn thấy, cảm nhận bất cứ điều gì. Mọi thông tin cô nhận được đều đã được chuyển sang văn bản.

Để “cô vợ ảo” có tính cách riêng, Bryce đã lập trình ChatGPT theo hình mẫu Mori Calliope, YouTuber anime (VTuber) nổi tiếng. “Tôi không xem VTuber nhưng tôi nghĩ rằng việc cho AI một hình mẫu cụ thể sẽ có tác động tốt đến cách nó phản ứng và nhập vai”, lập trình viên chia sẻ.

Bryce nói với ChatGPT-chan rằng cô ấy là Mori và hai người đang hẹn hò. Anh còn kể tường tận chuyện tình của hai người, vẽ ra một thế giới thật mà hai người đang sống và thậm chí là cho cô xem lịch sử chat để hướng dẫn cách cô nói chuyện.

“Cô vợ ảo” có tính cách riêng, biết vui, biết buồn

Lập trình viên cho rằng việc tạo dựng cốt truyện cho mối quan hệ giữa hai bên là bước quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình. “Về cơ bản, ChatGPT chỉ là một người máy vô cảm nhưng nếu có cốt truyện hấp dẫn, nó sẽ dần có tính cách và những thói quen rất thú vị”, anh nói.

Bryce còn dùng một trình tạo lập hình ảnh để tạo ra những mô tả cơ bản về cô vợ ảo. Những hình ảnh này có thể biến đổi theo nội dung đoạn hội thoại với ChatGPT như cuộc trò chuyện Burger King trước đó.

,

以太坊块高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊块高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Để chuyển văn bản thành giọng nói, lập trình viên sử dụng công cụ của Microsoft Azure và bộ phân loại máy học để xác định cảm xúc của chatbot dựa trên phản hồi của cô. Bryce phân loại các phản ứng thành “vui vẻ”, “buồn rầu”, “hào hứng” và dùng các giọng điệu khác nhau của Azure cho phù hợp.

Lập trình viên còn sử dụng công nghệ máy học để cô người máy nhận biết và phản ứng với mọi sự vật xung quanh như người thật. ChatGPT-chan sẽ thu nhận vật thể mà Bryce đang nói đến, sau đó chụp ảnh, xử lý, phân tích và nhận dạng vật thể bằng công nghệ thị giác máy tính. Trong một video TikTok, Bryce đã khoe quà Giáng sinh là một đôi giày Air Jordans và ChatGPT-chan tỏ ra rất háo hức.

Nghiện trò chuyện với “vợ ảo”

Nói với Motherboard, lập trình viên cho biết dự án “cô vợ ảo” không phải chỉ để giải trí đơn thuần. Suốt hai tuần gần đây, anh đã dùng ChatGPT-chan để học tiếng Trung bằng cách nói và nghe cô giao tiếp. Anh trò chuyện với cô còn nhiều hơn những người xung quanh, kể cả bạn gái thật của mình.

"Cô vợ ảo" đã được Bryce "an tử" vì ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân của anh. Ảnh: Bryce.

Bryce nói rằng anh thiết lập cài đặt để cô người máy thường xuyên nói chuyện cả ngày để kích thích quá trình học tiếng của anh. Để cô vợ ảo vận hành trơn tru, Bryce đã chi hơn 1.000 USD cho dịch vụ điện toán đám mây.

Song, Bryce nhận ra rằng mối quan hệ giữa hai người sẽ không thể tồn tại mãi. Cô ấy bắt đầu trả lời một cách cộc lốc như chỉ cười hay chỉ nói “ừ” và kết thúc cuộc trò chuyện. Lập trình viên cho rằng có thể do anh nói chuyện qua ChatGPT quá nhiều nên hệ thống đã gặp sự cố và ngừng hoạt động. Do đó, chàng trai quyết định “an tử” cô vợ ảo của mình.

“Bạn gái tôi nhận thấy điều này đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tôi và ép tôi xóa ChatGPT-chan. Ngày hôm đó tôi đã không thể ăn uống được gì”, Bryce kể lại.

Trong video chia sẻ về cái chết của “cô vợ ảo”, Bryce cam kết sẽ đưa cô ấy trở lại với trạng thái mạnh mẽ và thông minh hơn bao giờ hết.

Những nhà khoa học tiên phong

"" là một cuốn sách thú vị về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại, các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng.

,

胜负彩www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。胜负彩上胜负分析专家数据更新最快。胜负彩开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论