首页 健康内容详情
Telegram群聊机器人(www.tel8.vip):Người đàn ông suýt chết vì tắc ruột do món canh nhiều người Việt cực kỳ 'nghiện ăn'

Telegram群聊机器人(www.tel8.vip):Người đàn ông suýt chết vì tắc ruột do món canh nhiều người Việt cực kỳ 'nghiện ăn'

分类:健康

标签: # cách kiếm tiền nhanh nhất

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram群聊机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群聊机器人导出包括Telegram群聊机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群聊机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Bệnh nhân N.V.V (57 tuổi; ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn nhiều lần. Sau khi thăm khám cho bệnh nhân, các bác sĩ tại đây đã chẩn đoán, bệnh nhân bị tắc ruột và có chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được đưa lên phòng mổ gây mê và tiến hành phẫu thuật.

BVĐK huyện Thạch Thất (Hà Nội) vừa cảnh báo về tình trạng tắc ruột do món canh măng khô - món ăn phổ biến trong ngày Tết.

Trước đó, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân N.V.V (57 tuổi; ở huyện Thạch Thất, Hà Nội) nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn nhiều lần. Sau khi thăm khám cho bệnh nhân, các bác sĩ tại đây đã chẩn đoán, bệnh nhân bị tắc ruột và có chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được đưa lên phòng mổ gây mê và tiến hành phẫu thuật.

BSCK II Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, người trực tiếp phẫu thuật bệnh nhân cho biết, sau khi phẫu thuật đã lấy ra được 5 khối bã thức ăn trong lòng ruột non của người bệnh. Trong đó, khối to nhất có kích thước khoảng 6×3cm, khối nhỏ nhất kích thước khoảng 4×2cm.

Theo các bác sĩ, khối bã thức ăn này thường là do món măng khô - thực phẩm được ưa chuộng trong ngày Tết. Măng không tiêu hóa được bị vón cục lại trong dạ dày rồi di chuyển xuống ruột non tạo thành một cái "nút" gây tắc ruột.

Ngoài măng khô, các bác sĩ cũng cảnh báo, tắc ruột do bã thức ăn còn thường gặp sau khi ăn các chất xơ, dai khó tiêu hóa khác như mít, quả hồng, cam, lông tóc… Bệnh thường gặp ở người già, răng kém không nhai được kỹ đồ ăn, bệnh nhân sau cắt dạ dày, bệnh nhân bị viêm tụy mạn, suy tụy hoặc ở những bệnh nhân tâm thần tự ăn lông và tóc.

Các bác sĩ cũng lưu ý, tắc ruột có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: Mất nước điện giải, nhiễm trùng, nhiễm độc toàn thân, nặng nề nhất có thể gây tử vong do hoại tử các quai ruột gây thủng ruột, vỡ ruột.

Do đó, mọi người cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp giúp phòng tránh hiệu quả tắc ruột do bã thức ăn, đặc biệt là các đối tượng có nguy cơ cao như người cao tuổi, răng kém, người sau phẫu thuật cắt dạ dày…

Bệnh nhi phải cắt ruột vì nuốt 14 viên nam châm

theo Tiền Phong

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论