首页 体育内容详情
Sài Gòn FC chọn sân nhà ở Đà Lạt: Hành trình phiêu bạt kỳ quặc

Sài Gòn FC chọn sân nhà ở Đà Lạt: Hành trình phiêu bạt kỳ quặc

分类:体育

标签: # chơi tài xỉu kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Telegram私人频道www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram私人频道导出包括Telegram私人频道、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram私人频道为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Sài Gòn FC sẽ chọn sân vận động Lâm Đồng làm sân nhà tại mùa giải 2023 và đánh dấu hành trình kỳ lạ của một đội bóng có số phận lận đận.

  • Hé lộ 8 nhà phân tích sẽ giúp HLV Ten Hag “bóc trần” Barca  
  • Nhà báo Pháp tiết lộ phũ phàng về cơ hội còn lại của Quang Hải ở Pau FC  
  • VPF tăng gấp đôi tiền thưởng cho đội vô địch giải hạng Nhất 2023  

Ngay trước thềm giải hạng Nhất Quốc gia 2023, Công ty Cổ phần phát triển bóng đá Sài Gòn vừa có văn bản gửi Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc đăng kí tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023. Đội bóng này vẫn thi đấu với danh xưng Sài Gòn FC nhưng lại thi đấu trên sân nhà là sân vận động Lâm Đồng.

Thực tế, theo tìm hiểu của phóng viên VTC News, suất tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023 của Sài Gòn FC được chuyển giao cho CLB Lâm Đồng. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, việc đàm phán kéo dài khiến cho các thủ tục đổi tên, đổi phiên hiệu chưa thể hoàn tất đúng với mốc thời gian mà VPF đưa ra.

Sài Gòn FC chọn Lâm Đồng làm sân nhà.

Dù vậy, việc chuyển sân nhà và địa điểm thi đấu ở mùa giải 2023 một lần nữa đánh dấu cột mốc về số phận long đong và kì lạ của đội bóng Sài thành. Nói về điểm xuất phát, Sài Gòn FC bắt đầu thi đấu ở hệ thống ngoài chuyên nghiệp quốc gia, cụ thể là giải hạng 3 từ năm 2009. Ngay trong năm này, đội hoạt động với cái tên Trung tâm bóng đá Viettel và giành quyền thăng hạng. Năm 2010, đội tiếp tục đoạt ngôi Á quân và giành quyền lên chơi ở giải hạng Nhất Quốc gia 2011.

Nhưng khi kết thúc mùa giải, đội được Công ty Cổ phần thể thao T&T mua lại và đổi tên thành CLB Hà Nội. Đây tiếp tục là năm thi đấu thành công với đội bóng này khi họ giành quyền lên chơi V-League 2012 nhưng không được phép thăng hạng do cùng chủ sở hữu với Hà Nội T&T.

Sau khi chuyển đổi chủ sở hữu và thi đấu thêm một vài mùa giải hạng Nhất, CLB Hà Nội giành quyền thăng hạng và chơi tại V-League 2016. Nhưng ngay ở thời điểm diễn ra giải đấu, CLB Hà Nội bất ngờ chuyển vào TP.HCM và đổi tên thành Sài Gòn FC và chọn sân Thống Nhất làm sân nhà.

Cuối năm 2020, nguồn tài chính từ nhà tài trợ cũ dần được thay thế bằng dòng tiền từ doanh nhân Trần Hoà Bình và chuyển dịch theo hướng J-League hoá. Họ thay thế gần như toàn bộ đội hình và thành viên ban huấn luyện. Đến giữa mùa giải 2022, đội bóng tiếp tục chuyển nhượng cho công ty mới.

Tuy nhiên, biến động trên thị trường bất động sản khiến cho doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn và buộc phải từ bỏ kế hoạch đầu tư cho bóng đá. Sài Gòn FC xuống hạng và thanh lý hợp đồng toàn bộ cầu thủ. Có nhiều đồn đoán về việc chuyển giao suất dự giải, cuối cùng thì Sài Gòn FC quyết định chuyển đến Tây Nguyên.

CLB Sài Gòn nhưng sân nhà lại ở... Đà Lạt

theo VTC

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论